Từ khóa: Phòng
bệnh ung thư nữ giới
8 loại thực
phẩm phòng bệnh ung thư vú hiệu quả
Ngày ra do tác động của nhiều nguyên
nhân khác nhau mà số lượng bệnh nhân bị ung thư vú ngày càng tăng cao và
đang trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để có thể
phòng ngừa bệnh ung thư vú? Dưới đây,
suckhoe9.com sẽ tư vấn cho các bạn 8
loại thực phẩm phòng bệnh ung thư vú hiệu quả như sau.
Thực phẩm phòng bệnh
ung thư vú
Tỏi tươi giúp phòng
tránh ung thư vú
Từ lâu tỏi đã nổi tiếng là thực phẩm có
tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, phòng ngừa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung
thư vú ở phụ nữ. Trong tỏi có chứa chất photochemicals có khả năng ngăn chặn sự
tạo thành chất gây ung thư nitrosamines trong dạ dày. Do đó tỏi có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú và một số
bệnh khác như ung thư kết tràng, thực quản, dạ dày,…
Bạn nên sử dụng tỏi tươi đập dập, băm
nhỏ cho vào các món ăn hàng ngày hoặc ăn sống với nước ấm đều phát huy tác dụng
rất hiệu quả.
Cam tươi
Trong cam tươi có chứa một lượng lớn
vitamin C, vitamin B tự nhiên có tác dụng ức chế hình thành chất nitrosamine
gây ung thư vú. Chính vì vậy bạn có thể uống nước cam vắt hay ăn cam tươi mỗi
ngày đều phát huy tác dụng phòng ngừa
bệnh ung thư vú rất hiệu quả nhé.
Xoài chín giúp phòng
bệnh ung thư vú
Mặc dù là một loại trái cây quen thuộc
có hương vị thơm ngon rất hấp dẫn nhưng lại không phải ai cũng biết đến tác
dụng của xoài trong việc chống bệnh tật, đặc biệt là có tác dụng chống ung thư
đại tràng và ung thư vú hiệu quả. Chính vì vậy, hãy bổ sung xoài vào danh sách
các loại trái cây hàng ngày nhé, bạn có thể ăn tươi hay làm sinh tố tùy thích
để có thể hấp thu các dưỡng chất tốt trong loại trái cây này.
Cá hồi, cá thu
giúp phòng bệnh ung thư vú
Trong cá hồi, cá thu có chứa rất nhiều
vitamin D tốt cho sức khỏe con người, bên cạnh đó còn có tác dụng phòng ngừa
bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú rất tốt. Do đó bạn có thể ăn thịt cá
tươi hay uống viên uống dầu cá đều đặn, duy trì trong một thời gian dài sẽ giảm
thiểu được nguy cơ bị ung thư vú và nhiều căn bệnh khác.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa chất
carotenoid có tác dụng điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào và
phòng ngừa ung thư vú rất tốt.
Bạn nên chế biến khoai lang thành những món ăn hàng ngày, hay hấp, luộc để ăn
nhé, không nên ăn khoai lang chiên vì như thế một phần dưỡng chất trong khoai
lang đã bị mất đi đồng thời lượng dầu mỡ sẽ khiến kích cỡ vòng 2 của bạn tăng
lên đáng kể đấy.
Chè xanh
Trong chè xanh có chứa chất chống oxy hóa
polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là phòng ngừa, kháng ung thư
vú hiệu quả, không những thế nó còn phát huy tác dụng rất tốt trong việc ngăn
ngừa lão hóa, làm đẹp da nữa đấy. Do đó, hãy sử dụng nước chè xanh để uống hàng
ngày nhằm phát huy những tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh và làm
đẹp của nó nhé.
Lựu chín giúp phòng
tránh ung thư vú
Trong lựu có chứa chất a xít allagic có
thể giúp phòng ngừa ung thư vú
bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển.
Bạn có thể sử dụng lựu để ăn tươi hay ép lấy nước đều rất tốt nhé.
Rong biển
Rong biển rất dồi dào vitamin E, chất
xơ và hàm lượng I ốt, do đó nó phát huy tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư vú bởi vì
thiết hụt hàm lượng I ốt là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú
đấy nhé. Bạn có thể sử dụng rong biển để nấu canh, nấu chè hay chế biến thành
nhiều món ăn khác trong bữa ăn hàng ngày nhé.
Như chúng ta đã biết, chế độ ăn uống
đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật,
với 8 loại thực phẩm phòng bệnh ung thư
vú hiệu quả trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm kiến thức, kinh
nghiệm để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho chính mình, hạn chế mắc phải căn bệnh ung
thư vú nguy hiểm. Không những thế, việc bổ sung hợp lý, linh hoạt những thực
phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày còn giúp bạn giữ dáng, đẹp da nữa đấy. Chúc
bạn luôn biết cách chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt, hiệu quả và đúng phương
pháp nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét